Hạng mục xây dựng

Hạng mục xây dựng
CÔNG TRÌNH HẠ TẦNG & PCCC

CÔNG TRÌNH HẠ TẦNG & PCCC

Ngày đăng: 27/06/2022 06:23 AM

Công trình hạ tầng kỹ thuật là bao gồm tất cả những cơ sở hạ tầng được dựng nên, tạo ra nhằm phục vụ các dịch vụ công cộng, nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của người dân. Ở Việt Nam, người dân thường gọi cơ sở hạ tầng bằng cái tên quen thuộc, đó là điện đường trường trạm.
CÔNG TRÌNH CƠ ĐIỆN M&E

CÔNG TRÌNH CƠ ĐIỆN M&E

Ngày đăng: 27/06/2022 06:21 AM

Quá trình lắp đặt cơ điện M&E có đến 4 hoạt động chính, do đó có rất nhiều công việc cần thực hiện. Tuy nhiên điều quan trọng và phổ biến nhất chính là hệ thống cung cấp điện. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi nhắc đến lắp đặt hệ thống điện đầu tiên trong danh sách các phần của M&E. Lắp đặt hệ thống điện bao gồm 2 phần nhỏ, mỗi phần phụ trách 1 mảng tiêu dùng thiết bị khác nhau của cơ quan và hộ gia đình. Về điện nặng: Đây là khoản mục thi công các thiết bị điện và những vấn đề liên quan đến điện trong công trình. Bao gồm: Hệ thống cung cấp điện: Hệ thống cung cấp điện chính của công trình bao gồm việc lắp đặt đường dây tải điện trong nhà và kết nối với các đường dây điện thế quốc gia. Hệ thống phân phối điện: Bao gồm các hệ thống đèn chính, hệ thống ổ cắm, chốt cung cấp điện Hệ thống đèn: Đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng linh hoạt các loại đèn thì đây sẽ là một việc tiếp theo cần thực hiện. Công việc này chịu trách nhiệm lắp đặt hài hòa hệ thống đèn của công trình. Hệ thống an toàn tiếp địa: Hệ thống này bao gồm các chi tiết tiếp địa dành cho thiết bị điện (máy giặt,…), kim thu lôi và đường dây cắm đất khác,…. Về điện nhẹ: Khi tìm hiểu nhà thầu cơ điện là gì thì đây là phần lắp đặt các hệ thống vô tuyến và an ninh cho công trình. Bao gồm: Hệ thống Internet và mạng cục bộ Hệ thống Điện thoại liên lạc Hệ thống Camera giám sát Hệ thống Âm thanh địa chỉ (Public Address System)
CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP

CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 27/06/2022 06:19 AM

Công trình công nghiệp là nơi mà trong đó diễn ra các quá trình sản xuất công nghiệp và phục vụ sản xuất, nằm trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, bao gồm có nhà (xưởng) sản xuất; nhà điều hành sản xuất; công trình phục vụ sản xuất (y tế, ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí, học tập, văn hóa, dịch vụ, kho ...
CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ

CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ

Ngày đăng: 27/06/2022 06:18 AM

Trên lộ trình phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Việc mở rộng lĩnh vực sản xuất, chế biến đòi hỏi một công trình nhà xưởng được thiết kế xây dựng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng, an toàn,. Đáp ứng công năng sử dụng. Để đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này. Đòi hỏi những nhà làm dịch vụ xây dựng nhà máy, nhà xưởng phải có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, am hiểu những nguyên tắc tối thiểu trong thiết kế và xây dựng nhà xưởng.