5 LÝ DO KHIẾN CHI PHÍ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH BẠN TĂNG CAO

5 LÝ DO KHIẾN CHI PHÍ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH BẠN TĂNG CAO
Ngày đăng: 27/06/2022 06:47 AM

5 LÝ DO KHIẾN CHI PHÍ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH BẠN TĂNG CAO

Trong thi công xây dựng nhà phố ngòai những lý do như: giá cả nguyên vật liệu tăng, thời gian thi công kéo dài, thì còn có một số nguyên nhân chủ quan khiến chi phí xây dựng của gia đình bạn tăng lên cao.

 

1. CHỦ NHÀ THƯỜNG XUYÊN THAY ĐỔI TRONG QUÁ TRÌNH THI CÔNG.

Bạn không giữ vững lập trường và thường xuyên thay đổi quyết định vào phút chót. Ngay từ khi phác thảo bản vẽ cho tới khi hoàn thành từ thiết kế nội thất cho tới thiết kế ngọai thất. Bên cạnh đó, việc bạn không hình dung được các chi tiết trong bản vẽ 2D cũng như bản vẽ 3D cũng góp phần khiến cho chi phí tăng lên.
VD: Ban đầu bạn muốn xây không gian giữa phòng khách và bếp thông nhau, nhưng sau khi hoàn thiện bạn lại thấy bất tiện trong sinh hoạt và muốn có thêm vách ngăn hoặc ngược lại bạn muốn có vách ngăn, nhưng sau đó lại thấy không gian của gia đình bạn quá chật.
Việc thay đổi trong phân chia phòng khiến bạn phải đập phá, xây sửa tốn kém. Ảnh minh họa
 

2. KẾ HOẠCH BAN ĐẦU KHÔNG KHỚP VỚI NHU CẦU THỰC TẾ.

KTS công ty xây dựng tại Đà Nẵng hay đơn vị thiết kế nhà cho bạn, không tư vấn cụ thể về trang thiết bị nội thất, về chủng loại cũng như giá thành, khiến cho bạn bị rối và khi đi mua thì mới phát hiện ra rằng, nhu cầu thực tế của bạn không phải như vậy. Ví dụ: Ban đầu bạn muốn dùng giấy dán tường nhưng sau đó bạn lại thấy ốp đá sang trọng hơn. Cũng có thể bạn và chồng không thống nhất được quan điểm, thay đổi tùy thời điểm.
Việc thay đổi về chủng lọai vật tư cũng khiến cho chi phí tăng lên
 

3. SỰ CỐ DO THI CÔNG KHÔNG CẨN THẬN.

Quá trình thi công không thực hiện đúng kỹ thuật, xảy ra những sự cố làm ảnh hưởng đến công trình lân cận. Nhà hàng xóm lún, nứt, thấm dột... sẽ làm phát sinh chi phí để sửa chữa lại những ngôi nhà đó.
 

4. PHÁT SINH CÁC HẠNG MỤC MỚI

Những yếu tố ngoại thất như sân vườn, cổng ngõ, trang trí tiểu cảnh sân thượng, hàng rào..v..v ..bản thân nó ngay trong quá trình thiết kế cũng rất kỳ công và tốn thời gian, nên trong quá trình thi công nó cũng tốn khá nhiều tiền để đảm bảo an toàn, an ninh và làm đẹp cũng như mang lại giá trị tinh thần cho gia đình bạn.
 

5. XÂY DỰNG SAI QUY ĐỊNH DẪN TỚI PHẢI THÁO DỞ

Xây dựng không tuân thủ đúng bản vẽ đã được cấp phép, xây thêm tầng, lấn diện tích để đến khi hoàn công, phải tháo dỡ, đập bỏ.